ในระบบ YCS เรามีรายการ ชื่อมาตรฐานสำหรับห้องพัก ให้บริการ ท่านสามารถเลือกชื่อห้องพักจากรายการนี้ เมื่อเพิ่มห้องพักใหม่ หรือ เมื่อเปลี่ยนชื่่อห้องพักที่มีอยู่ บทความนี้จะอธิบายว่าเหตุใดเราจึงแนะนำให้ใช้ชื่อมาตรฐานของเราในการเลือกชื่อห้องพัก และเคล็ดลับในการค้นหาและเลือกชื่อห้องพักที่เหมาะสม

 

เหตุใดเราจึงแนะนำให้ใช้ชื่อมาตรฐานของเราในการตั้งชื่อห้องพัก

ชื่อมาตรฐานสำหรับห้องพักจะแสดงข้อมูลที่สำคัญที่สุดซึ่งช่วยในการเปรียบเทียบข้อมูลห้องพัก นับแต่ ประเภทห้อง ระดับห้อง (คลาส) ตำแหน่งห้อง และคุณสมบัติอื่นๆ ซึ่งไม่มีให้เลือกในการตั้งค่าห้องพัก

ตัวอย่าง:

  • Executive Superior Room (เอ็กเซกคิวทีฟ ซูพีเรีย)
  • Oceanfront Pool Villa (โอเชียนฟรอนต์ พูล วิลลา)
  • Luxury Panoramic View Penthouse (ลักชัวรี เพนต์เฮาส์ วิวพาโนรามา)
  • 1 Person in 11-Bed Dormitory – Female Only (ผู้เข้าพัก 1 คน ในหอพักหญิง 11 เตียง)
  • 1 Bunk Bed in Dormitory – Mixed (1 เตียงสองชั้น ในหอพักรวมชายหญิง)

 

การตั้งชื่อห้องพักโดยใช้มาตรฐานในการตั้งชื่อเดียวกันจะช่วยมอบข้อมูลที่ชัดเจนให้แก่ลูกค้า และหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิดใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากชื่อห้องพัก หากลูกค้าได้รับข้อมูลที่ถูกต้องชัดเจน โอกาสที่ท่านจะเปลี่ยนความสนใจของลูกค้าให้กลายเป็นยอดจองก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น

 

ชื่อมาตรฐานสำหรับห้องพักจำนวนหลายพันชื่อ ได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ จำนวน 37 ภาษา ซึ่งพร้อมใช้งานและมีมาตรฐานเดียวกันทั่วทั้งเว็บไซต์ ที่พักจึงสามารถขายห้องพักได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายในทันที

 

เคล็ดลับในการค้นหาและเลือกชื่อห้องพัก

ต่อไปนี้คือเคล็ดลับในการค้นหาชื่อห้องพักที่ท่านต้องการจากรายชื่อห้องพักที่เรามีให้

 

เคล็ดลับที่ 1

ค้นหาด้วย คุณสมบัติหลัก ของห้องพัก เช่น Deluxe (ดีลักซ์)

 

เคล็ดลับที่ 2

รวมคุณสมบัติหลักกับ ระดับห้อง (คลาส)/คีย์เวิร์ดอื่น เพื่อจำกัดผลการค้นหาให้แคบลง โดยคีย์เวิร์ดที่สองจะต้องเชื่อมโยงกับระดับห้องหลัก เช่น Executive Deluxe (เอ็กเซกคิวทีฟ ดีลักซ์)

 

เคล็ดลับที่ 3

เพิ่ม ประเภทที่พัก ลงไปในชื่อ เช่น Dormitory (หอพัก)

 

เคล็ดลับที่ 4

ระบบของเราอนุญาตให้ตั้งชื่อห้องพักโดยใช้ตัวอักษรไม่เกิน 100 ตัว แต่เราขอแนะนำว่า ชื่อยิ่งสั้นยิ่งดี เนื่องจากยิ่งชื่อยาว โอกาสที่ลูกค้าจะเห็นชื่อทั้งหมดก็ยิ่งยากขึ้น โดนเฉพาะเมื่อค้นหาห้องพักผ่านทางโทรศัพท์มือถือซึ่งมีพื้นที่จำกัด

 

ชื่อยาว อ่านยาก
สั้นกระชับ เข้าใจง่าย

 

คำถามที่พบบ่อย

สามารถใส่ขนาดห้องพักลงในชื่อห้องพักได้หรือไม่

แน่นอนว่าขนาดห้องพักมีความสำคัญแต่ชื่อห้องพักไม่จำเป็นต้องมีข้อมูลนี้ เรามีพื้นที่แสดงข้อมูลขนาดห้องพักได้ดีกว่าที่ชื่อห้องพัก เพียงคลิกที่เมนู “ที่พัก” (Property) แล้วเลือก “ตั้งค่าห้องพัก” (Room Setup) ในระบบ YCS แล้วกรอกข้อมูลขนาดห้องพัก เท่านี้ก็เรียบร้อย เมื่อห้องของท่านลงประกาศที่อโกด้าแล้ว ชื่อห้องพักที่มีข้อมูลแต่พอดีจะช่วยให้ที่พักสื่อสารข้อมูลสำคัญกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

สามารถใส่ข้อมูลบริการอาหารเช้าและโปรโมชั่น (เช่น ข้อเสนอการจองล่วงหน้า) ลงในชื่อห้องพักได้หรือไม่

เรามีพื้นที่แสดงข้อมูลเกี่ยวกับบริการอาหารเช้าและโปรโมชั่นที่ชัดเจนกว่าในชื่อห้องพัก สำหรับบริการอาหารเช้า ท่านสามารถใส่ข้อมูลตามแผนราคาที่มีให้เลือกในหน้า “ตั้งค่าแผนราคาห้องพัก” (Rate Plan Setup) โดยคลิกที่เมนู “ราคาและอล็อตเมนต์” (Rate & Availability) ในระบบ YCS สำหรับโปรโมชั่น ท่านสามารถสร้างข้อเสนอโปรโมชั่นได้จากหน้า “โปรโมชั่น”  (Promotion) โดยคลิกที่เมนู “ราคาและอล็อตเมนต์” (Rates & Availability)

สามารถใส่ราคาสำหรับการเข้าพัก 1 คน หรือ 2 คน ในชื่อห้องพักได้หรือไม่

ชื่อห้องพักไม่เหมาะสมต่อการใช้แจ้งราคาสำหรับการเข้าพัก 1 คน หรือ 2 คน เหตุผลง่ายๆ คือ เราไม่ต้องการให้ลูกค้าพลาดข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับห้องพักไป หากท่านใส่ราคาในชื่อห้องพัก ลูกค้าอาจไม่เห็นข้อมูลนี้โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในชื่อห้องพักที่ยาวอยู่แล้ว เราขอแนะนำให้กรอกข้อมูลนี้ที่หน้า “ตั้งค่าแผนราคาห้องพัก” (Rate Plan Setup) โดยคลิกที่เมนู “ราคาและอล็อตเมนต์”(Rates & Availability) ในระบบ YCS

 

หากหาชื่อห้องพักที่ต้องการไม่เจอควรทำอย่างไร

ระบบของเราได้รับการออกแบบให้สามารถแสดงข้อมูลที่ท่านต้องการโดยที่ยังคงมาตรฐานในการตั้งชื่อเอาไว้ หากท่านมั่นใจว่าไม่มีชื่อห้องพักที่ต้องการในรายชื่อที่เรามีให้เลือก ท่านสามารถส่งคำขอมายังทีม Agoda Accommodation Support โดยการคลิกปุ่ม Support ในระบบ YCS เพื่อขอให้เราสร้างชื่อห้องพักที่ท่านต้องการ