บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับนักเดินทางในการตัดสินใจจองที่พัก บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับความนิยมสูงสุดจะปรากฏให้เลือกในหัวข้อตัวกรองการค้นหาบนแพลตฟอร์มอโกด้า ซึ่งถ้าที่พักมีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่นักเดินทางค้นหา ที่พักก็มีโอกาสที่จะมีความโดดเด่นยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม บางครั้งข้อมูลที่แสดงบนแพลตฟอร์มอาจมาจากการตั้งค่าที่ไม่ถูกต้องในระบบ YCS

ปัญหาหนึ่งที่พบคือ การแสดงข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับข้อเสนอ “อาหารเช้าฟรี (Free Breakfast)” บทความนี้จะบอกวิธีแก้ไขปัญหานี้

 

วิธีลบข้อเสนอ “อาหารเช้าฟรี (Free Breakfast) เมื่อข้อมูลไม่ถูกต้อง

ท่านสามารถอัปเดตข้อมูลอาหารเช้าฟรีได้สองแห่งในระบบ YCS

  1. ระบบ YCS > ที่พัก (Property) > ตั้งค่าที่พัก (Property Settings) > สิ่งอำนวยความสะดวก (Facilities) > บริการต่างๆ ของที่พัก (Property services) > อาหาร เครื่องดื่ม ของว่าง (food, beverages, snacks) > อาหารเช้า (ฟรี) (free breakfast)
    • เมื่อทำเครื่องหมายในช่องนี้ บริการอาหารเช้าฟรีจะแสดงที่ช่องไฮไลท์บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกของที่พัก

2. ระบบ YCS > ที่พัก (Property) > ตั้งค่าแผนราคา (Rate Plan Setup) > เลือกแผนราคาที่ต้องการ > สิทธิประโยชน์ (Benefit) > อาหารเช้า (Breakfast)

    • ข้อมูลนี้จะแสดงที่หัวข้อ “สิทธิประโยชน์” ของข้อมูลแต่ละห้องพัก

 

หากท่านมอบอาหารเช้าฟรีให้กับทุกห้องพักในทุกแผนราคา เมื่อกำหนดประเภทแผนราคาเป็นแบบ “Room Only” ท่านต้องไปแก้ไขข้อมูลอาหารเช้าฟรีที่เมนู “ข้อมูลที่พัก” (Content)

  • ไปที่เมนู “ตั้งค่า” (Settings) แล้วเลือกหัวข้อ “ตั้งค่าที่พัก” (Property Settings)
  • เลือก “สิ่งอำนวยความสะดวก” (Facilities) แล้วเลือกแท็บ “บริการต่างๆ ของที่พัก” (Property services) > “อาหาร เครื่องดื่ม ของว่าง” (food, beverages, snacks)
  • ทำเครื่องหมาย X ที่ช่อง “อาหารเช้า (ฟรี)” (free breakfast)

 

คำถามที่พบบ่อย

ที่พักลบบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกตามคำแนะนำแล้วแต่สิ่งอำนวยความสะดวกดังกล่าวยังไม่ถูกขีดฆ่าบนหน้าที่พัก ในกรณีนี้ต้องแก้ไขอย่างไร

หากท่านประสบปัญหานี้ กรุณาแจ้งให้ทีม Agoda Accommodation Support ทราบโดยคลิกปุ่ม Support ในระบบ YCS แล้วเลือก Contact Us เราจะดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาให้ท่านโดยเร็วที่สุด