บทความนี้ให้ภาพรวมของสิ่งอํานวยความสะดวกที่สําคัญที่สุดสําหรับผู้ที่จองอโกด้าวันนี้ คุณสามารถออกแบบหรือปรับปรุงที่พักเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้และดึงดูดการจองได้มากขึ้น

 

สิ่งอํานวยความสะดวกที่แขกส่วนใหญ่มองหา

ด้วยนักท่องเที่ยวรายวันหลายล้านคนที่มาเยี่ยมชมและจองผ่านเว็บไซต์และแอปของอโกด้า เราจึงได้รับข้อมูลจํานวนมากที่สามารถบอกเราได้มากมายเกี่ยวกับประเภทของที่พักที่ได้รับการจองมากที่สุด

ตามข้อมูลของเราสิ่งอํานวยความสะดวกที่สําคัญที่สุดที่จะนําเสนอให้กับนักเดินทางมีดังต่อไปนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่พักของคุณมีให้บริการทั้งหมดหรือส่วนใหญ่!

 

บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี

ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อธุรกิจหรือในวันหยุด Wi-Fi ที่ทํางานเป็นสิ่งที่สําคัญที่สุดสําหรับนักเดินทางสมัยใหม่จํานวนมาก การเชื่อมต่อกับคนที่คุณรักอัปโหลดและดาวน์โหลดงานและการเข้าถึงโซเชียลมีเดียและข่าวเป็นสิ่งสําคัญมากที่ Wi-Fi ที่ไม่ดีเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ใหญ่ที่สุดของบทวิจารณ์เชิงลบ ผู้เดินทางยังใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อค้นคว้าการเดินทางหรือมื้ออาหารในวันถัดไปขณะเดินทาง

 • Wi-Fi ควรรวดเร็วและสามารถทํางานได้อย่างสมบูรณ์แบบแม้ในความสามารถสูงสุดของโรงแรมเมื่อแขกทุกคนเชื่อมต่อกับเครือข่าย ระบบของคุณต้องปรับขนาดเพื่อรองรับความจุสูงสุดหรือมากกว่า เช่น เมื่อคุณมีกิจกรรมกับลูกค้าที่อาจไม่ได้เข้าพักในห้องพักของคุณ
 • สัญญาณจะต้องแข็งแกร่งในทุกพื้นที่สาธารณะเช่นเดียวกับในห้องพักทุกห้องไม่ว่าจะตั้งอยู่ที่ชั้นล่างหรือที่ชั้นบนสุดของโรงแรม ตอนนี้นักเดินทางใช้เครือข่ายโซเชียลมีเดียสําหรับการสนทนาทางวิดีโอและโทรศัพท์และอาจเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ ที่พักของคุณในขณะที่ทําเช่นนั้น สัญญาณที่ลดลงหรือการโทรในเวลาที่มีค่าสร้างประสบการณ์แขกที่ไม่ดี
 • อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ควรให้บริการฟรีสําหรับผู้ที่รับประทานอาหารในร้านอาหารของคุณเช่นกันแม้ว่าพวกเขาจะเข้าพักในห้องพักก็ตาม

 

อาหารเช้าฟรี

อาหารเช้าไม่เพียง แต่เป็นมื้อที่สําคัญที่สุดของวัน แต่ยังเป็นหนึ่งในบริการที่สําคัญที่สุดสําหรับผู้เข้าพักเมื่อเข้าพักที่โรงแรมเพราะมันช่วยประหยัดเวลาและความพยายามในวันเดินทางอันมีค่าของพวกเขา

ลองเสนออาหารเช้าฟรีสําหรับแขกของคุณและทําให้อร่อยและหลากหลายที่สุด แม้ว่าคุณจะต้องเพิ่มราคาห้องพักเล็กน้อยเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายของคุณมูลค่าการรับรู้ของอาหารเช้าฟรีมักจะมากกว่าห้องที่ถูกกว่าเล็กน้อย

 

สิ่งอํานวยความสะดวกเพื่อสุขภาพ

การเดินทางเพื่อสุขภาพหรือการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับการแสวงหาการรักษาหรือเสริมสร้างความเป็นอยู่ที่ดีส่วนบุคคลเป็นกลุ่มที่เติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งสร้างรายได้ 639 พันล้านดอลลาร์สําหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว *

เมื่อผู้บริโภคจํานวนมากนําสุขภาพมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของระบบคุณค่าของพวกเขาพวกเขาจะกรองประสบการณ์การเดินทางของพวกเขาผ่านเลนส์เพื่อสุขภาพแบบองค์รวมมากขึ้น ในขณะที่เดินทางพวกเขาต้องการผ่อนคลาย แต่ยังสามารถรักษากิจวัตรประจําวันของพวกเขาซึ่งอาจต้องใช้สิ่งอํานวยความสะดวกบางอย่าง:

 • สิ่งอํานวยความสะดวกสําหรับออกกําลังกายเช่น สระว่ายน้ําหรือศูนย์ออกกําลังกาย
 • สิ่งอํานวยความสะดวกสําหรับการผ่อนคลายและความงามเช่น บริการนวด สปา ร้านเสริมสวย หรือซาวน่า
 • สิ่งอํานวยความสะดวกด้านจิตใจและร่างกายเช่นห้องโยคะหรือพื้นที่สําหรับการทําสมาธิที่เงียบสงบ
 • ตัวเลือกอาหารเพื่อสุขภาพเช่นมังสวิรัติปราศจากกลูเตนน้ําตาลต่ําหรือจากพืช
 • กิจกรรมเชิงนิเวศและผจญภัยเช่น บทเรียนการโต้คลื่น พายเรือแคนู เล่นสกี เดินป่า หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่ดึงดูดสภาพแวดล้อมในท้องถิ่น

กิจกรรมเพื่อสุขภาพที่สําคัญที่คุณนําเสนอจะแสดงอย่างเด่นชัดภายใต้ชื่อที่พักของคุณในหน้าอโกด้า

*การวิจัยเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพทั่วโลกโดยสถาบันสุขภาพระดับโลก

 

อุปกรณ์ความบันเทิงอัจฉริยะ

 • สมาร์ททีวี: Netflix และแพลตฟอร์มดิจิทัลอื่น ๆ ได้กลายเป็นนิสัยประจําวันสําหรับส่วนใหญ่ของโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งสําหรับคนรุ่นมิลเลนเนียล อนุญาตให้แขกเชื่อมต่ออุปกรณ์และดูภาพยนตร์ที่เหลือที่พวกเขาเริ่มดูในระหว่างเที่ยวบินหรือจับตอนล่าสุดจากซีรีส์โปรดของพวกเขาเป็นข้อดี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทีวีของคุณมีแอพในตัว เช่น พอร์ต Netflix หรือพอร์ต HDMI และ USB ที่อนุญาตให้ลูกค้าเล่นเนื้อหาของตนเองจากแล็ปท็อปหรือไดรฟ์ USB
 • ลําโพงบลูทูธที่อนุญาตให้ลูกค้าเชื่อมต่อกับเพลย์ลิสต์ของพวกเขาจากสมาร์ทโฟนโดยใช้ iTunes หรือ Spotify หรือบริการเพลงอื่น ๆ ผู้เข้าพักสามารถปรับแต่งการเข้าพักได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า Wi-Fi ของคุณสามารถรองรับแขกจํานวนมากพร้อมกันโดยใช้บริการสตรีมเพลง!

 

อาหารและเครื่องดื่มในห้องพัก

 • เครื่องชงกาแฟ / ชา: มอบกาแฟคุณภาพให้แขกของคุณจากความสะดวกสบายของห้องพักเพื่อเริ่มต้นวันใหม่โดยไม่ต้องสั่งผ่านรูมเซอร์วิส เครื่องชงเอสเพรสโซแคปซูลที่เพรียวบางช่วยเพิ่มความประทับใจที่มีคุณภาพด้วยแคปซูลฟรีจํานวนหนึ่งที่มีให้ต่อวัน ตัวเลือกต้นทุนที่ต่ํากว่าคือการนําเสนอเครื่องชงกาแฟแบบหยดหรือเครื่องทําน้ําร้อนที่สามารถเทลงบนซองกาแฟหยดเดียว ไม่ว่าคุณจะทําอะไรอย่าเสนอเฉพาะซองกาแฟสําเร็จรูปเท่านั้น สําหรับนักดื่มกาแฟส่วนใหญ่กาแฟสําเร็จรูปไม่สามารถเอาชนะได้จนพวกเขาไม่ต้องการอะไรเลย

 

สิ่งอํานวยความสะดวกเพื่อความสะอาด

การจัดลําดับความสําคัญของความสะอาดได้กลายเป็นวิธีการเดินทางแบบ “ใหม่ปกติ” สําหรับทุกคนเนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในปี 2020 ผู้เข้าพักต้องการทราบเกี่ยวกับมาตรการความสะอาดที่คุณใช้ก่อนทําการจองที่พัก

ท่านควรจัดหาสิ่งอํานวยความสะดวกด้านความสะอาดและสุขอนามัยที่โรงแรมของท่านซึ่งสามารถแสดงได้อย่างเด่นชัดในเนื้อหาที่พักของท่าน