บทความนี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีตรวจสอบค่าคอมมิชชั่นสำหรับการจองที่เก็บเงินโดยที่พัก ซึ่งอโกด้าได้หักค่าคอมมิชชั่นจากที่พักแล้ว 

 

วิธีตรวจสอบค่าคอมมิชชั่นสำหรับการจองที่เก็บเงินโดยที่พัก (Property Collect) 

ที่พักสามารถตรวจสอบข้อมูลการรับเงินและชำระเงินของการจองที่เก็บเงินโดยที่พัก (Property Collect) ของท่านได้ในระบบ การเงินโดยในหน้า ธุรกรรมทั้งหมด (All Transactions) จะแสดงการจองทั้งหมด รวมถึงจำนวนเงินที่ลูกค้าชำระให้ที่พักและค่าคอมมิชชั่นที่อโกด้าได้รับจากแต่ละการจอง (1)  

นอกจากนี้ ที่พักยังสามารถตรวจสอบค่าคอมมิชชั่นของธุรกรรมที่ได้รับการชำระเงินเรียบร้อยแล้วได้จากข้อมูลในใบแจ้งยอดการจอง (2) ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ที่หน้า การชำระเงิน (Remittances)  

 

คำถามที่พบบ่อย 

ค่าคอมมิชชั่นจะแสดงในใบยืนยันการจองหรือไม่ 

ไม่ ค่าคอมมิชชั่นสำหรับการจองที่เก็บเงินโดยที่พัก (Property Collect) จะไม่แสดงในใบยืนยันการจองและหน้าข้อมูลการจอง ค่าคอมมิชชั่นจะแสดงในระบบ ePass เท่านั้น  

 

ทำอย่างไรหากค่าคอมมิชชั่นในระบบ ePass ไม่ถูกต้อง 

จำนวนเงินที่แสดงในระบบ ePass จะสอดคล้องกับค่าคอมมิชชั่นเสมอ เพื่อให้ที่พักแน่ใจได้ว่าที่พักได้รับยอดสุทธิที่ถูกต้องตามราคาขายของที่พัก หากที่พักต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ กรุณาติดต่อทีมงาน Agoda Accommodation Support โดยคลิกปุ่ม Need Help ในระบบ YCS  

 

ที่พักควรโอนค่าคอมมิชชั่นที่แสดงในใบแจ้งยอดให้อโกด้าหรือไม่ 

ไม่ ที่พักไม่จำเป็นต้องโอนค่าคอมมิชชั่นให้อโกด้าด้วยตัวเองสำหรับการจองที่เก็บเงินโดยที่พัก (Property Collect) ค่าคอมมิชชั่นจะถูกหักโดยอัตโนมัติจากการจองที่ชำระเงินล่วงหน้า