ระดับดาวของที่พักคือแนวทางการแบ่งระดับที่พักที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยแบ่งตามประเภทของที่พักและบริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในที่พัก ซึ่งมีระดับดาวตั้งแต่ 1 ถึง 5 ดาว และบทความนี้จะอธิบายวิธีส่งคำขอแก้ไขระดับดาวของที่พักและเอกสารประกอบที่เกี่ยวข้อง

 

ข้อมูลเกี่ยวกับระดับดาวของที่พัก

ระดับดาวของที่พักคือแนวทางในการพิจารณาที่พักตามมาตรฐานต่างๆ ในแวดวงการเดินทางท่องเที่ยว เช่น ราคาที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวก และบริการต่างๆ ภายในที่พัก ซึ่งการกำหนดระดับดาวของที่พักจะแตกต่างกันไปตามข้อกำหนดและมาตรฐานของแต่ละประเทศและหน่วยงาน

การกำหนดระดับดาวของที่พักที่ลงประกาศบนอโกด้าจะพิจารณาจากข้อใดข้อหนึ่งดังต่อไปนี้:

  • การกำหนดระดับดาวที่พักจากหน่วยงานจัดอันดับที่พักอย่างเป็นทางการ
  • การกำหนดระดับดาวที่พักจากหน่วยงานของรัฐบาลประจำภูมิภาคหน่วยงานระดับชาติ
  • การกำหนดระดับดาวที่พักจากอโกด้า
    • กรุณาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากไฟล์ PDF ที่ด้านล่างสุดของหน้าบทความ

 

วิธีกำหนดระดับดาวของที่พัก

หากท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นพันธมิตรที่พักกับอโกด้า ท่านสามารถกำหนดระดับดาวที่พักของท่านได้ในขณะลงทะเบียนที่พัก กรุณาคลิก ที่นี่ เพื่อดูวิธีการ โดยอโกด้าจะตรวจสอบระดับดาวที่ท่านระบุไว้ในขณะลงทะเบียนที่พัก

หากท่านเป็นพันธมิตรที่พักกับอโกด้าอยู่แล้ว ท่านสามารถส่งคำขอแก้ไขระดับดาวของที่พักพร้อมเอกสารประกอบข้อใดข้อหนึ่งดังต่อไปนี้ให้เรา:

  • เอกสารรับรองระดับดาวของที่พักจากหน่วยงานจัดอันดับที่พักอย่างเป็นทางการหรือรัฐบาล
  • เช็คลิสสำหรับการกำหนดระดับดาวของที่พักของอโกด้า (กรุณาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากไฟล์ PDF ที่ด้านล่างสุดของหน้าบทความ)

กรุณาส่งคำขอของท่านพร้อมเอกสารประกอบให้ทีมงาน Agoda Accommodation Support โดยคลิกปุ่ม Support ในระบบ YCS

star-rating-checklist

star-rating-checklist-thailand-properties-only

โปรดทราบ หากท่านไม่สามารถส่งเอกสารรับรองระดับดาวอย่างเป็นทางการให้เราได้ อโกด้าจะกำหนดระดับดาวของที่พักของท่านโดยอ้างอิงจากข้อมูลที่ท่านระบุในเช็คลิสสำหรับการกำหนดระดับดาวของที่พักของอโกด้า

ทั้งนี้ อโกด้าไม่สามารถรับประกันการดำเนินการตามคำขอของท่านหรือผลการตรวจสอบข้อมูลระดับดาวของที่พักของท่านได้ เนื่องจากเราใช้เกณฑ์การตรวจสอบข้อมูลที่หลากหลายเพื่อให้เรามั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับทราบข้อมูลระดับดาวที่ถูกต้อง

 

คำถามที่พบบ่อย

ทำอย่างไรหากต้องการให้ระดับดาวของที่พักบนอโกด้าเท่ากับระดับดาวของที่พักบนเว็บไซต์ตัวแทนการจองที่พักอื่นๆ และเว็บไซต์ของที่พัก แต่ที่พักไม่มีเอกสารรับรองระดับดาวอย่างเป็นทางการ

ท่านสามารถส่งคำขอรับการตรวจสอบระดับดาวของที่พักโดยระบุข้อมูลในเช็คลิสสำหรับกำหนดระดับดาวของที่พักของอโกด้า พร้อมส่งภาพถ่ายหน้าจอ (screenshot) แสดงระดับดาวของที่พักของท่านบนเว็บไซต์ตัวแทนการจองที่พักอื่นๆ หรือเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของที่พักเพื่อช่วยเร่งขั้นตอนการตรวจสอบระดับดาวของที่พัก

 

ที่พักสามารถส่งคำขอให้อโกด้าช่วยลดระดับดาวได้หรือไม่

ได้ ที่พักสามารถส่งคำขอพร้อมแจ้งเหตุผลในการลดระดับดาวที่พัก พร้อมส่งเอกสารประกอบตามที่แจ้งไว้ข้างต้นให้กับเรา