หากท่านต้องการทราบว่าอโกด้ากำหนดค่าคอมมิชชั่นอย่างไรและที่พักต้องชำระค่าคอมมิชชั่นเท่าไรให้อโกด้าเมื่อลงประกาศที่พัก บทความนี้จะให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับค่าคอมมิชชั่นที่ที่พักต้องชำระเมื่อลงประกาศที่พักกับเราและได้รับการจอง  

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวค่าคอมมิชชั่นของอโกด้า 

อโกด้าจะเก็บค่าคอมมิชชั่นกับพาร์ทเนอร์ที่พักที่ลงประกาศที่พักกับเรา ค่าคอมมิชชั่นจะได้รับการกำหนดตามตำแหน่งที่ตั้งของที่พัก (เมืองและประเทศ)  

ทั้งนี้ เนื่องจากอโกด้ามีจุดมุ่งหมายที่จะเป็นผู้ให้บริการที่ดีที่สุดและเสนอห้องพักราคาดีที่สุดให้แก่ลูกค้า เราจึงมีแคมเปญและแผนการตลาดต่างๆ สำหรับการโปรโมตที่พักเพื่อช่วยให้ที่พักได้รับยอดจองมากขึ้นบนแพลตฟอร์มของเรา  

ค่าคอมมิชชั่นจะได้รับการคำนวณแตกต่างกันไปโดยขึ้นกับการตั้งค่า ประเภทส่วนลด และประเภทการเชื่อมต่อ  

  

วิธีลดค่าคอมมิชชั่น 

โดยทั่วไปแล้ว ค่าคอมมิชชั่นไม่สามารถต่อรองได้เนื่องจากเป็นอัตรามาตรฐานที่กำหนดใช้โดยเฉพาะในแต่ละพื้นที่  

อย่างไรก็ตาม หากท่านมีเหตุผลที่เหมาะสมสำหรับการขอลดค่าคอมมิชชั่น ท่านสามารถส่งคำขอได้ ที่นี่ 

หมายเหตุ  

  • ค่าคอมมิชชั่นจะถูกกำหนดในอัตราตายตัวตามตำแหน่งที่ตั้งของที่พัก  
  • คำขอเปลี่ยนแปลงค่าคอมมิชชั่นจะได้รับการพิจารณาและอนุมัติโดยอโกด้า  

  

วิธีเพิ่มค่าคอมมิชชั่น 

สำหรับการเพิ่มค่าคอมมิชชั่น ท่านสามารถกำหนดได้โดยการใช้แคมเปญการตลาด Agoda Growth Express (AGX) ของเรา แคมเปญนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ที่พักมีอันดับสูงขึ้นในหน้าผลการค้นหาของอโกด้าโดยการเพิ่มค่าคอมมิชชั่นที่ที่พักจะชำระ การเปลี่ยนแปลงค่าคอมมิชชั่นเช่นนี้จะไม่จำเป็นต้องเพิ่มข้อกำหนดหรือข้อสัญญาเพิ่มเติมใดๆ 

กรุณาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญนี้จาก วิธีเพิ่มยอดจองและอันดับของที่พัก 

  

คำถามที่พบบ่อย 

หากมีที่พักอยู่ในสองประเทศ คือ ประเทศไทยและสิงคโปร์ และต้องการให้ค่าคอมมิชชั่นของที่พักทั้งสองแห่งมีมาตรฐานเดียวกันที่ 15% จะต้องดำเนินการอย่างไร 

เราไม่สามารถกำหนดค่าคอมมิชชั่นให้เท่ากันสำหรับที่พักที่ตั้งอยู่ต่างที่กันได้ ค่าคอมมิชชั่นจะแตกต่างกันไปตามแต่ตำแหน่งที่ตั้ง โดยอ้างอิงจากราคาและค่าใช้จ่ายทางการตลาดในแต่ละพื้นที่