บทความนี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับคำบรรยายที่พักบนแพลตฟอร์มอโกด้า 
 คำบรรยายที่พักคืออะไร 

 คำบรรยายที่พักจะบอกถึงข้อมูลหลักๆ และจุดขายของที่พัก เมื่ออ่านแล้ว นักเดินทางควรทราบถึงภาพรวมของที่พัก เช่น สถานที่ตั้ง ประเภทห้องพัก บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ คำบรรยายที่พักที่ดีจะช่วยสร้างความโดดเด่นให้แก่ที่พักและช่วยให้ที่พักได้รับยอดจองมากขึ้น 

 

วิธีแก้ไขคำบรรยายที่พัก 

คำบรรยายที่พักของอโกด้าจะได้รับการจัดทำขึ้นโดยระบบอัตโนมัติ โดยใช้อัลกอรึธึมซึ่งนำข้อมูลที่พักที่ท่านระบุไว้ในระบบ YCS มาใช้ ท่านสามารถเขียนคำบรรยายที่พักเองได้เช่นกัน โดยส่งคำบรรยายที่พักเป็นภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆ ที่ท่านต้องการเป็นพิเศษมาให้ทีม Accommodation Support Team โดยการคลิกปุ่ม “ความช่วยเหลือ” (Need Help) ในระบบ YCS 

 

 

ข้อกำหนดในการเขียนคำบรรยายที่พัก 

 • จำนวนคำต้องไม่เกิน 160 คำ 
 • เนื้อหาต้องไม่ซ้ำกับเนื้อหาที่ปรากฏบนแพลตฟอร์มอื่นๆ (เป็นไปตามข้อกำหนดเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ของเนื้อหา) 
 • คำบรรยายต้องเขียนแยกเป็นย่อหน้า ไม่อนุญาตให้เขียนในรูปแบบอื่น (เช่น เขียนเป็นข้อๆ ใช้ภาพสกรีนช็อต ลิงก์ไปยังเว็บไซต์ ฯลฯ ) 
 • เนื้อหาต้องเขียนในมุมมองของบุคคลที่สาม (งดใช้ “เรา” “ฉัน” หรือ “ของเรา” เป็นต้น) 
 • เนื้อหาที่แนะนำให้เขียน คือ สถานที่ตั้ง บริการ สิ่งอำนวยความสะดวก คุณลักษณะที่โดดเด่นของโรงแรม และจุดขายอื่นๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ 
 • เนื้อหาต้องไม่รวมเส้นทางไปยังที่พัก ประกาศจากที่พัก เงื่อนไขการเข้าพัก หรือข้อมูลที่มากเกินไปเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องอาหาร ข้อเสนอพิเศษ ตารางเวลา ฯลฯ 
 • เนื้อหาควรชัดเจนและเข้าใจง่าย สั้น กระชับ ไม่บรรยายถึงเรื่องเดิมซ้ำไปมา 
 • ไม่กล่าวถึงที่พักคู่แข่งหรือโรงแรมอื่นๆ 
 • ทีม Content ของอโกด้าจะพยายามลงข้อมูลทั้งหมดที่ท่านแจ้งหากข้อมูลเหล่านั้นเป็นประโยชน์สำหรับนักเดินทางและเป็นไปตามข้อกำหนดของเรา คำบรรยายที่พักที่ลงบนแพลตฟอร์มของเราถือเป็นการตัดสินใจของทีมงาน  

 

 

วิธีเขียนคำบรรยายที่พักที่มีประสิทธิภาพ 

 

แต่ละย่อหน้าควรอธิบายได้อย่างชัดเจนว่าถึงประเภทของที่พัก นักเดินทางหลายคนอ่านเฉพาะประโยคแรก ดังนั้นประโยคแรกจึงควรให้ข้อมูลที่สำคัญที่สุด คำอธิบายควรลงท้ายด้วยการสรุปภาพรวมที่ช่วยให้นักเดินทางเห็นภาพว่าที่พักเหมาะสำหรับการจองเพื่อไปพักผ่อนหรือเดินทางไปทำงาน 

 

การระบุลักษณะของที่พัก 

นักเดินทางส่วนใหญ่มักนึกถึงที่พักตามมาตรฐานกว้างๆ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องแจ้งให้นักเดินทางทราบทันทีว่าที่พักของท่านเป็นที่พักประเภทใด 

 • ประเภทที่พัก: โรงแรมสำหรับเปลี่ยนเครื่อง, โรงแรมธุรกิจและการประชุม, โรงแรมริมถนน, รีสอร์ทริมชายหาด ฯลฯ ประเภทที่พักจะช่วยให้นักเดินทางเข้าใจภาพรวมของที่พักในทันที 
 • โครงสร้างพื้นฐานหรือประเภทอาคาร: รีสอร์ทขนาดใหญ่หรือเบดแอนด์เบรคฟาสต์ขนาดเล็ก ที่พักสมัยใหม่หรืออิงประวัติศาสตร์ – ตัวอาคารเองนั้นสามารถใช้บอกเล่าเรื่องราวของที่พักได้ดี 
 • ตำแหน่งที่ตั้ง: ใกล้สนามบิน อยู่ในย่านเมืองเก่า อยู่บนยอดเขา อยู่ใกล้สนามกอล์ฟ – ลักษณะเหล่านี้ช่วยให้นักเดินทางประเมินได้ว่าที่พักตรงกับแผนการเดินทางที่วางไว้หรือไม่ 
 • ราคา: หรูหรา ราคาปานกลาง ราคาประหยัด – แม้ว่านักเดินทางจะดูราคาจริงได้บนหน้าเว็บได้ แต่การบอกระดับราคาจะช่วยให้นักเดินทางสามารถนึกภาพบริการที่จะได้รับคร่าวๆ ได้ 

การให้ข้อมูลที่ดีจะอธิบายถึงประเภทที่พัก ตำแหน่งที่ตั้ง และบริการของที่พักได้เป็นอย่างดี  

 ตัวอย่าง: 

 • ที่พัก: โรงแรมธุรกิจขนาดใหญ่ในอาคารสำนักงานสูงหลายชั้น 

The Continent Bangkok is a modern business hotel located in Bangkok’s CBD and is closely situated to the capital’s embassies, premium offices, and high-end retail centers, providing a convenient base for efficient access to the city’s business and leisure activities. 

 

การเขียนสรุปภาพรวม 

คำบรรยายที่พักควรลงท้ายด้วยการสรุปภาพรวมที่ชัดเจนซึ่งช่วยโปรโมตที่พักว่ามีบริการ ตำแหน่งที่ตั้ง และราคาที่ตอบโจทย์นักเดินทางที่สนใจ 

ตัวอย่าง: 

 • ที่พัก: โรงแรมธุรกิจขนาดใหญ่ในอาคารสำนักงานสูงหลายชั้น 

For serious business or just a high-class holiday in the center of this vibrant city, the Continent offers the best in five-star amenities and an unparalleled location that will save you time and effort on every day of your stay. 

 

โปรดทราบว่า คำบรรยายที่พักของท่านจะได้รับการตรวจสอบโดยทีมงานของอโกด้าให้เป็นไปตามข้อกำหนดของเรา อโกด้าสงวนสิทธิ์ในการแก้ไขหรือปฏิเสธการใช้คำบรรยายที่พักที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดของเรา 

 

คำถามที่พบบ่อย  

 

ที่พักสามารถระบุเวลาให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ในคำบรรยายที่พักได้หรือไม่ 

ท่านสามารถระบุข้อมูลนี้ได้ที่หัวข้อ “นโยบายของที่พัก” กรุณาติดต่อทีม Accommodation Support Team โดยการคลิกปุ่ม “ความช่วยเหลือ” (Need Help) ในระบบ YCS 

 

ทำอย่างไรหากคำบรรยายที่พักที่ระบบเขียนขึ้นโดยอัตโนมัติมีข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง 

กรุณาติดต่อทีมงาน Accommodation Support Team เพื่อแจ้งให้แก้ไขข้อมูล