ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของท่านจะได้รับการสร้างขึ้นมาโดยอัตโนมัติเมื่อท่านลงทะเบียนที่พักกับอโกด้าอย่างไรก็ตาม ท่านสามารถเปลี่ยนชื่อผู้ใช้หรือรหัสผ่านได้ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะบอกวิธีกำหนดชื่อผู้ใช้ใหม่และโยงชื่อผู้ใช้ใหม่นี้กับที่พักที่ลงทะเบียนแล้วของท่าน 

ธีสร้างชื่อผู้ใช้ใหม่ 

  • ไปที่Agoda.comแล้วคลิก “สร้างบัญชีผู้ใช้” (Create account)  
  •  จากนั้นจะมีหน้าต่างป็อปอัปปรากฏขึ้นมา กรุณาเลือก “อีเมล” (Email) สำหรับการสร้างบัญชีผู้ใช้ 
  • ตั้งรหัสผ่านซึ่งมีความยาวอย่างน้อย 8 ตัวอักษร เราขอแนะนำให้ตั้งรหัสผ่านซึ่งประกอบด้วยอักษรตัวใหญ่ อักษรตัวเล็ก และตัวเลข เพื่อให้รหัสผ่านมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น 

 

วิธีเชื่อมโยงชื่อผู้ใช้ใหม่กับที่พักที่มีอยู่ 

ท่านไม่สามารถเชื่อมโยงผู้ใช้ใหม่กับที่พักในระบบ YCS ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม ทีมงาน Agoda Accommodation Support สามารถดำเนินการให้ท่านได้ เพียงส่งคำขอมายังทีมงานโดยการเข้าสู่ระบบ YCS แล้วคลิกปุ่ม Support ที่มุมขวาล่างของหน้าจอ   

กรุณาส่งข้อมูลต่อไปนี้มาให้ทีมงานของเรา:  

  • ชื่อของท่านและตำแหน่งงาน  ที่พัก 
  • จดหมายอย่างเป็นทางการจากเจ้าของหรือบริษัทจัดการซึ่งแจ้งถึงการเพิ่มหรืออัปเดตชื่อผู้ใช้ 
  • อีเมลที่เป็นชื่อผู้ใช้ใหม่ของท่าน 
  • ข้อมูลซึ่งแจ้งว่าท่านต้องการรับการแจ้งเตือนจากอโกด้าในหัวข้อใด (หากต้องการรับการแจ้งเตือน)  

 

หากที่พักของท่านใช้ระบบ ePass ใน YCS สำหรับการชำระเงิน กรุณาแจ้งว่าท่านต้องการให้ชื่อผู้ใช้นี้สามารถใช้งานเมนู ePass ได้ด้วยหรือไม่ 

 

คำถามที่พบบ่อย 

ทำอย่างไรหากต้องการลบชื่อผู้ใช้เก่าที่ไม่ใช้งานอีกต่อไปแล้ว 

ทีมงาน Agoda Accommodation Support สามารถดำเนินการให้ท่านได้ เพียงส่งคำขอมายังทีมงานโดยการเข้าสู่ระบบ YCS แล้วคลิกปุ่ม Support แล้วคลิกปุ่ม Contact Us  จากนั้นกรุณาแจ้งให้เราทราบว่าชื่อผู้ใช้ใดที่ท่านต้องการให้เราลบ 

 

ทำอย่างไรในกรณีที่เป็นบริษัทจัดการรายใหม่  แต่ไม่มีจดหมายแจ้งอย่างเป็นทางการจากบริษัทก่อนหน้า 

ท่านสามารถเป็นผู้ออกจดหมายอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการเปลี่ยนผู้บริหารจัดการที่พัก และแจ้งชื่อผู้ใช้ใหม่ที่ต้องการรับสิทธิ์ในการเข้าใช้ระบบ 

 

ทำอย่างไรหากเข้าสู่ระบบ YCS ไม่ได้หลังจากเชื่อมโยงชื่อผู้ใช้แล้ว 

เมื่อเข้าสู่ระบบ YCS ท่านจะได้รับแจ้งให้ใส่รหัส PIN ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการรักษาความปลอดภัยของเรา ท่านสามารถรับรหัส PIN นี้ได้ทางอีเมลหรือแอปพลิเคชั่น YCS