ระบบจะกำหนดชื่อที่พักของท่านตามข้อมูลที่ท่านระบุไว้ในแบบฟอร์มการลงทะเบียน และในบางครั้งท่านอาจจำเป็นต้องแก้ไขชื่อที่พัก ซึ่งในบทความนี้จะอธิบายเคล็ดลับการตั้งชื่อที่พักและวิธีส่งคำขอแก้ไขชื่อที่พัก

 

เคล็ดลับสำหรับการตั้งชื่อที่พัก

ชื่อที่พักจะช่วยให้ที่พักของท่านโดดเด่นและมอบข้อมูลที่ชัดเจนให้แก่ลูกค้า เมื่อลูกค้าค้นหาและจองที่พัก

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

 1. ไม่ควรใช้ชื่อเป็นอักษรย่อ
  • การใช้อักษรย่ออาจทำให้ลูกค้าสับสนและไม่เลือกจองที่พักของท่าน เพราะลูกค้าไม่ได้รับข้อมูลชื่อที่พักที่ชัดเจน
 2. ไม่ควรใช้อีโมจิ (emoji) สัญลักษณ์ต่างๆ หรือการใช้ภาษาอังกฤษตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด
  • แม้ว่าการใช้สัญลักษณ์เหล่านี้จะทำให้ชื่อที่พักดูสดใสและโดดเด่นสะดุดตา แต่ท่านควรหลีกเลี่ยงการใส่สัญลักษณ์ต่างๆ ที่ไม่จำเป็น เนื่องจากจะทำให้ที่พักดูไม่เป็นมืออาชีพ
 3. ไม่ควรใส่ราคาและโปรโมชั่นต่างๆ ในชื่อที่พัก
  • ราคาและโปรโมชั่นของที่พักมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ดังนั้นการเปลี่ยนชื่อที่พักทุกๆ ครั้งที่ราคาและโปรโมชั่นเปลี่ยนอาจไม่สะดวกสำหรับท่าน ทั้งนี้ การเปลี่ยนชื่อที่พักบ่อยๆ อาจทำให้ท่านเสียลูกค้าประจำไปเพราะจำชื่อที่พักของท่านไม่ได้
 4. ไม่ควรใส่คำแปลเป็นภาษาอื่นๆ ลงในชื่อที่พัก
  • ชื่อที่พักของท่านจะได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ จากอโกด้า หากท่านเพิ่มคำแปลในวงเล็บต่อท้ายชื่อที่พักด้วยตัวเองอาจทำให้ชื่อเกิดความซ้ำซ้อน เช่น เมื่อลูกค้าเลือกดูที่พักในอโกด้าด้วยภาษาไทย ลูกค้าจะเห็นทั้งชื่อภาษาไทยที่ท่านแปลไว้และที่อโกด้าแปล ส่งผลให้ชื่อที่พักซ้ำซ้อนและดูไม่เป็นมืออาชีพ หากท่านมีชื่อที่พักในภาษาไทยที่ต้องการใช้งาน ท่านสามารถส่งชื่อให้ทีมงานของเรา จากนั้นเราจะเพิ่มชื่อที่พักภาษาไทยของท่านลงในระบบ และแสดงชื่อดังกล่าวในหน้าเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นอโกด้า

 

เคล็ดลับ:

 1. ควรใช้ชื่อที่สั้นและไม่ซ้ำใคร
  • การใช้ชื่อที่สั้นและกระชับจะช่วยให้ลูกค้าจะจดจำได้ง่าย
 2. ควรใส่ประเภทที่พักในชื่อที่พัก
  • ชื่อที่พักของท่านควรบ่งบอกถึงสิ่งที่เป็นจุดเด่นของที่พัก ซึ่งการใส่ประเภทที่พักลงในชื่อจะช่วยให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับที่พักและหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิดได้
 3. สำหรับชื่อที่พักภาษาอังกฤษ อักษรตัวแรกของแต่ละคำต้องใช้อักษรตัวใหญ่ เช่น The Bangkok Hotel
  • กรุณาใช้ตัวพิมพ์ใหญ่สำหรับอักษรตัวแรกเท่านั้นเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่อโกด้ากำหนด เราขอแนะนำให้ท่านตั้งชื่อที่พักตามคู่มือของเรา เพื่อให้ชื่อที่พักของท่านมีมาตรฐานเดียวกับชื่อที่พักอื่นๆ บนแพลตฟอร์มของเรา

 

วิธีแก้ไขชื่อที่พัก

หากท่านต้องการแก้ไขชื่อที่พัก กรุณาส่งคำขอของท่านให้ทีมงาน Agoda Accommodation Support โดยคลิกปุ่ม Support ในระบบ YCS

 

คำถามที่พบบ่อย

ทำอย่างไรหากชื่อที่พักไม่ถูกต้องเมื่อเปลี่ยนหน้าเว็บไซต์เป็นภาษาอื่นๆ ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ

ท่านสามารถส่งชื่อที่พักที่ถูกต้องในภาษาที่ท่านต้องการแก้ไขให้เรา จากนั้นทีมงาน Agoda Content จะตรวจสอบข้อมูลก่อนแก้ไขชื่อที่พักของท่าน

หากท่านต้องการแก้ไขชื่อที่พัก กรุณาส่งคำขอของท่านให้ทีมงาน Agoda Accommodation Support โดยคลิกปุ่ม Support ในระบบ YCS

 

หากชื่อที่พักซ้ำกับที่พักอื่น อโกด้าจะลบที่พักที่มีชื่อซ้ำกันออกจากระบบได้หรือไม่

ชื่อที่พักของท่านในอโกด้าจะต้องเป็นชื่อเดียวกับที่ท่านใช้ในการขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจที่พัก ดังนั้น ชื่อที่พักของท่านจะไม่ซ้ำกับชื่อที่พักอื่นๆ บนเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของอโกด้า หากท่านประสบปัญหาดังกล่าว กรุณาติดต่อทีมงาน Agoda Accommodation Support โดยคลิกปุ่ม Support ในระบบ YCS เพื่อให้เราตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม