บทความนี้จะอธิบายว่าการปฏิเสธการจองคืออะไร สาเหตุทั่วไปของการปฏิเสธการจอง และสิ่งที่ควรทำเมื่อที่พักปฏิเสธการจอง

อโกด้ายืนยันการจองให้แก่ลูกค้าทันทีเมื่อลูกค้าจองเสร็จสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม เราทราบดีว่าในบางกรณี ที่พักอาจจำเป็นต้องปฏิเสธการจองที่ได้รับ เพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์การจองที่ดีและปกป้องชื่อเสียงของที่พักและอโกด้า เราจึงขอแนะนำให้ที่พักหลีกเลี่ยงการปฏิเสธการจอง

สาเหตุทั่วไปของการปฏิเสธการจองและวิธีป้องกัน

การระบุสาเหตุทั่วไปของการปฏิเสธการจองจะช่วยให้ที่พักเตรียมตัวป้องกันได้ดีขึ้น

1. การรับการจองเกินจำนวนห้องพักที่มี 

สถานการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อที่พักได้รับการจองมากกว่าจำนวนห้องว่างที่มี

ต่อไปนี้คือวิธีที่ที่พักสามารถป้องกันสถานการณ์นี้

  • หมั่นบริการจัดการข้อมูลห้องพักว่างของที่พักในระบบ YCS ท่านสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลห้องพักที่เปิดให้จองได้ที่: วิธีจัดการข้อมูลห้องพักที่เปิดให้จอง
  • หากท่านไม่สามารถเข้าสู่ระบบ YCS เป็นประจำผ่านทางคอมพิวเตอร์ เราขอแนะนำให้ดาวน์โหลด แอป YCS ซึ่งช่วยให้ที่พักบริหารจัดการที่พักผ่านทางอุปกรณ์มือถือ

 

2. ราคาที่ไม่ถูกต้อง 

บางครั้งอาจมีการระบุราคที่ไม่ถูกต้องบนระบบ YCS ซึ่งนำไปสู่การที่ที่พักต้องปฏิเสธการจอง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ กรุณาดำเนินการต่อไปนี้เสมอ

  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าราคาของที่พักได้รับการคำนวณอย่างถูกต้องก่อนที่จะกรอกข้อมูลลงในระบบ YCS

ข้อมูลเพิ่มเติม: วิธีคำนวณราคา Base Rate

  • อัปเดตราคาบนระบบ YCS เป็นประจำ

ข้อมูลเพิ่มเติม: วิธีแก้ไขราคาห้องพัก

  • ดูแลการเชื่อมต่อข้อมูลหว่างระบบชาแนลเมเนเจอร์และระบบ YCS

ข้อมูลเพิ่มเติม: วิธีบริหารจัดการการเชื่อมต่อกับชาแนลเมเนเจอร์

  • ตรวจทานอีกครั้งว่าราคาห้องพักได้รับการคำนวณและแสดงอย่างถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีโปรโมชัน

ข้อมูลเพิ่มเติม: วิธีบริหารจัดการโปรโมชั่น 

 

3. เนื้อหาไม่ถูกต้อง 

ข้อมูลที่พักไม่ถูกต้องอาจทำให้ที่พักจำเป็นต้องปฎิเสธการจอง ตัวอย่างทั่วไปของข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ได้แก่ นโยบายเกี่ยวกับเด็ก นโยบายการยกเลิกการจอง และการอัปเดตสิ่งอำนวยความสะดวก การจองที่เกิดขึ้นโดยที่ผู้จองไม่ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องอาจทำให้ที่พักจำเป็นต้องปฏิเสธการจองในภายหลัง

ที่พักสามารถหลีกเลี่ยงการปฏิเสธการจองเนื่องจากเนื้อหาที่ไม่ถูกต้องโดยการตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดให้อัปเดตล่าสุด ต่อไปนี้คือวิธีที่ที่พักสามารถอัปเดตรายละเอียดเกี่ยวกับ ข้อจำกั หรือ สิ่งอำนวยความสะดวก ของที่พัก

4. การปิดที่พักชั่วคราวเนื่องจากมีการปรับปรุงที่พักหรือการปิดการลงประกาศที่พัก

หากที่พักมีแผนจะปรับปรุงที่พัก อย่าลืมอัปเดตข้อมูลว่าที่พักพร้อมให้บริการเมื่อใดเพื่อหลีกเลี่ยงการได้รับการจองในช่วงที่ที่พักอยู่ระหว่างการปรับปรุง

อ่านบทความเกี่ยวกับ วิธีปิดที่พักชั่วคราวบนอโกด้า

นอกจากนี้ เพื่อให้เราช่วยดูแลที่พักได้อย่างดีที่สุด กรุณา ติดต่อเรา โดยเร็วที่สุดเพื่อแจ้งให้เราทราบว่าท่านจะปิดที่พักชั่วคราว

วิธีแก้ไขการรับการจองเกินจำนวนห้องพักที่มี

เพื่อมอบวิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับการรับการจองเกินจำนวนห้องพักที่มีให้กับที่พักและผู้เข้าพักได้อย่างรวดเร็ว กรุณา ติดต่อเรา เพื่อขอความช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม ต่อไปนี้เป็นวิธีแก้ไขปัญหาแบบเร่งด่วนเมื่อมีการรับการจองเกินจำนวนห้องพักที่มี:

ที่พักมีห้องอื่นว่าง

กรุณาเสนอห้องพักในระดับเดียวกันหรือดีกว่าให้ลูกค้าโดยที่ลูกค้าไม่ต้องชำระค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ที่พักไม่มีห้องอื่นว่าง

ที่พักจะต้องหาที่พักอื่นให้กับลูกค้าโดยที่พักนั้นจะต้องมีคุณภาพเท่ากันหรือสูงกว่า และจัดบริการรับส่งไปยังที่พักใหม่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับลูกค้า

ทำอย่างไรหากไม่สามารถหาที่พักอื่นทดแทนได้

กรุณา ติดต่อเรา และเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อหาทางแก้ไขปัญหานี้

การชดเชยการปฏิเสธการจอง

โปรดทราบว่า การปฏิเสธการจองจะมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องโดยเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขทั่วไปของอโกด้า ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากระบบ  YCS >> ข้อมูลต่างๆ (Resources) >> ข้อกำหนดและเงื่อนไข (Terms and Conditions)

คำถามที่พบบ่อย

ทำอย่างไรหากไม่สามารถให้บริการห้องพักตามที่ได้รับการจองเนื่องจากระบบของอโกด้ามีข้อผิดพลาด

กรุณา ติดต่อเรา หรือ ใช้ช่องทางนี้  เพื่อขอรับความช่วยเหลือ ทีมงานจะตรวจสอบรายละเอียดและยืนยันให้ที่พักทราบถึงทางเลือกต่างๆ

หากต้องการสอบถามข้อมูลทางแชท กรุณาเข้าสู่ระบบ YCS >> คลิกปุ่ม “ความช่วยเหลือ” (Need Help) >> คลิกปุ่ม “ศูนย์ช่วยเหลือพาร์ทเนอร์” >> เลือกหัวข้อความช่วยเหลือ “การจอง” (A booking or reservation)

ทำอย่างไรหากที่พักไม่สามารถหาที่พักทดแทนให้ลูกค้า

กรุณา ติดต่อเรา เพื่อหารือร่วมกันถึงวิธีแก้ปัญหา อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่า การไม่สามารถให้บริการห้องพักตามที่ได้รับการจองจะมีค่าปรับที่ที่พักต้องชำระ

ติดต่อเรา

หากท่านมีข้อสงสัยเพิ่มเติมใดๆ กรุณาติดต่อเราโดยคลิกปุ่ม “ความช่วยเหลือ” (Need Help) ในระบบ YCS หรือ ติดต่อเราด้วยวิธีอื่นๆ