ช่องทางการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า

 •  ลูกค้าจะสามารถเริ่มการสนทนากับที่พักได้จากบนเว็บไซต์ก่อนการจอง ระหว่างที่จะจอง หรือหลังการจอง ไม่มีข้อจำกัดว่าลูกค้าจะสามารถติดต่อที่พักของท่านได้เมื่อไร
 • ที่พักจะเป็นฝ่ายเริ่มต้นการสนทนากับลูกค้าเมื่อลูกค้าจองที่พักและได้รับการยืนยันแล้วเท่านั้น

การติดต่อที่พักโดยตรงทางโทรศัพท์หรืออีเมล

ผู้เข้าพักจะได้รับแจ้งข้อมูลติดต่อของที่พักจากใบยืนยันการจองที่ได้รับดังแสดงด้านล่าง ซึ่งจะรวมถึงหมายเลขโทรศัพท์และอีเมลของที่พัก (ข้อมูลติดต่อที่ที่พักให้ไว้ระหว่างการลงทะเบียนที่พัก) หากผู้เข้าพักติดต่อที่พัก ที่พักจะสามารถตอบกลับผู้เข้าพักได้โดยตรง

ระบบส่งข้อความที่ให้บริการโดยอโกด้า

“ระบบส่งข้อความที่ให้บริการโดยอโกด้า” คือช่องทางที่ที่พักสามารถใช้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้า กรุณา ติดต่อเรา เพื่อเปิดใช้ระบบส่งข้อความถึงลูกค้าของอโกด้าสำหรับที่พักของท่าน

  • ที่พักสามารถเลือกการตั้งต่าได้ 4 แบบ
   • รับคำถามจากผู้ที่สนใจเข้าพัก: ตัวเลือกนี้จะทำให้ปุ่มส่งข้อความ (ดังแสดงด้านล่าง) บนหน้าที่พักของอโกด้าสามารถใช้งานได้ นักเดินทางจึงสามารถติดต่อที่พักได้ก่อนจอง

 

  • รับคำขอรับบริการเพิ่มเติมเมื่อได้รับการจองใหม่: ตัวเลือกนี้จะช่วยให้ที่พักได้รับอีเมลโดยอัตโนมัติสำหรับการจองทั้งหมดที่ผู้เข้าพักได้ระบุคำขอรับบริการเพิ่มเติมในหน้าแบบฟอร์มการจอง
  • รับคำถามจากลูกค้าที่ได้รับการยืนยันการจองแล้ว: ตัวเลือกนี้จะช่วยให้ผู้เข้าพักสามารถติดต่อที่พักเพื่อสอบถามเกี่ยวกับการจองที่ได้รับการยืนยันแล้ว ผู้เข้าพักสามารถทำได้โดยไปหน้า จัดการการจองของฉัน และเลือก “ส่งคำขอรับบริการเพิ่มเติม”
  • รับรีวิว/ความคิดเห็นจากลูกค้าที่กำลังเข้าพัก: ตัวเลือกนี้จะอนุญาตให้ที่พักรับข้อความจากผู้เข้าพักที่เช็คอินแล้ว และกำลังเข้าพักอยู่ ณ ที่พักของท่าน
 • อีเมลที่ใช้รับข้อความจากลูกค้า คือ อีเมลที่แจ้งไว้ในระบบ YCS>> ข้อมูลบุคคลติดต่อของที่พัก (Contacts) >> การสมัครรับข่าวสาร (Subscriptions) >> Reservations

 • ข้อความที่ถูกซ่อนข้อมูล

การเปิดเผยข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเป็นสิ่งต้องห้ามโดยเด็ดขาด ด้วยเหตุนี้ ข้อมูลบางประเภทจะถูกแก้ไขเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลได้รับการปกป้องและป้องกันการฉ้อโกง ข้อมูลเหล่านี้รวมถึงหมายเลขบัตรเครดิต หมายเลขโทรศัพท์ และอีเมล หากมีการส่งข้อความใดๆ ที่มีข้อมูลเหล่านี้ ข้อมูลจะถูกแทนที่ด้วย ‘x’ โปรดทราบว่า URL จะถูกแก้ไขโดยอัตโนมัติเช่นกัน เพื่อป้องกันการส่งลิงก์หลอกลวง

วิธีอ่านและตอบข้อความ

ก่อนการยืนยันการจอง

ระบบจะส่งคำถามต่างๆ ที่ลูกค้าส่งให้ที่พักก่อนดำเนินการจองไปยังอีเมลที่ที่พักลงทะเบียนไว้ในระบบ YCS โดยตรง โดยระบบจะไม่เปิดเผยอีเมลของลูกค้า ที่พักสามารถตอบกลับอีเมลนี้ได้หมือนอีเมลทั่วไป และคำตอบกลับของที่พักจะได้รับการส่งไปยังอีเมลของลูกค้าตามที่ลูกค้าได้ลงทะเบียนไว้

หลังการยืนยันการจอง

ในหน้าบัญชีผู้ใช้งานของอโกด้าจะมีกล่องข้อความที่ให้ผู้เข้าพักใช้ส่งข้อความพูดคุยกับที่พักได้ วิธีต่างๆ ในการดูข้อความจากผู้เข้าพักมีรายละเอียดดังนี้

1. หน้าแชททางระบบ YCS (ระบบ Hermes):
ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ที่พักรับหรือตอบกลับข้อความของลูกค้า รวมถึงสร้างเทมเพลตคำตอบสำหรับการตอบกลับ

  • หากท่านมีที่พักที่ลงทะเบียนไว้มากกว่าหนึ่งแห่ง ท่านจะต้องสร้างเทมเพลตคำตอบเพื่อใช้แยกกันสำหรับหมายเลข ID ที่พักแต่ละรายการ
  • ที่พักสามารถสร้างเทมเพลตคำตอบในภาษาใดก็ได้ที่ใช้ตามปกติในระบบ YCS ข้อความตอบกลับที่ส่งจากระบบ Hermes นี้จะได้รับการแปลเป็นภาษาที่ผู้เข้าพักต้องการเมื่อส่งไปถึงผู้เข้าพัก
  • โปรดทราบว่าระบบแชท Hermes ยังไม่พร้อมใช้งานในแอป YCS

2.ไปที่ระบบ YCS >> การจอง (Reservations) >> ดูข้อมูลการจอง (View Bookings) >> ค้นหาการจองที่ต้องการ >> ติดต่อผู้เข้าพัก (Contact Guest)
ในหน้าต่างข้อมูลการจอง คลิก “ติดต่อผู้เข้าพัก(Contact Guest) เพื่อตรวจสอบข้อความที่ได้รับ ส่งคำตอบ หรือเริ่มการสนทนาใหม่กับผู้เข้าพัก ที่พักยังสามารถใช้ตัวเลือกการตอบกลับในคลิกเดียวที่ให้ไว้ใต้ช่องข้อความเพื่อส่งคำตอบกลับอย่างรวดเร็ว

ที่พักจะไม่สามารถติดต่อผู้เข้าพักได้ 14 วันหลังจากวันเช็คเอาต์ อย่างไรก็ตาม หากผู้เข้าพักส่งข้อความถึงที่พักหลังจาก 14 วันหลังจากวันเช็คเอาต์ ที่พักจะมีเวลา 7 วันในการตอบกลับนับจากวันที่ได้รับข้อความ

3. แอปพลิเคชัน YCS >> เพิ่มเติม (More) >> พูดคุยกับลูกค้าผู้เข้าพัก (Chat with your guests) >> แชท (Start)
เมื่อคลิก แชท ระบบจะนำไปที่กล่องจดหมายแชท ที่พักจะสามารถเลือกข้อความที่ต้องการตอบกลับ  ดังแสดงด้านล่าง

4. อีเมล

ข้อความที่ลูกค้าส่งถึงท่านจะส่งไปที่อีเมลของท่านด้วยเช่นกัน โดยเป็นไปตามการตั้งค่าของท่านในหน้า “ข้อมูลการติดต่อที่พัก” (Contacts) ในระบบ YCS ที่พักสามารถส่งข้อความหาลูกค้าได้โดยการตอบกลับอีเมลฉบับดังกล่าว หากข้อความที่ท่านได้รับมีการส่งคำขอรับบริการเพิ่มเติม ท่านสามารคลิกปุ่ม “ข้อความตอบกลับอัตโนมัติ” (One-Click reply) เพื่อส่งคำตอบให้ลูกค้า ดังแสดงด้านล่างนี้

  • ตัวอย่างคำตอบกลับแบบคลิกเดียวแต่ละรายการที่ผู้เข้าพักจะได้เห็น

หากที่พักไม่ตอบกลับข้อความของผู้เข้าพักภายใน 16 ชั่วโมง ที่พักจะได้รับอีเมลแจ้งเตือน

ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้า

ผู้เข้าพักสามารถติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้าเพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการจองหรือคำขอรับบริการเพิ่มเติม จากนั้นฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้าอาจจะติดต่อที่พักเพื่อสอบถามทางโทรศัพท์หรืออีเมล

หากที่พักยังไม่เปิดใช้ระบบส่งข้อความของอโกด้า ที่พักสามารถติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้าเพื่อแจ้งข้อมูลให้กับลูกค้าทางโทรศัพท์หรืออีเมลในนามของที่พัก ที่พักสามารถดูข้อมูลการติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้าได้ที่ด้านล่างของใบยืนยันการจอง

คำถามที่พบบ่อย

1. เนื่องจากใบยืนยันการจองไม่มีข้อมูลการติดต่อของลูกค้า ฉันจะติดต่อพวกเขาได้อย่างไร

เพื่อให้เป็นไปตามพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เราจึงไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลติดต่อของลูกค้าให้ที่พักทราบได้ แต่เรามีระบบส่งข้อความถึงลูกค้าเพื่อให้ที่พักใช้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างปลอดภัย หากบริการนี้ยังไม่สามารถใช้ได้ กรุณาติดต่อ Accommodation Support Team ของอโกด้าเพื่อเปิดใช้งาน

2. หากที่พักต้องการแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ของที่พักให้ลูกค้าทราบแต่ไม่สามารถพิมพ์ในช่องทางส่งข้อความของอโกด้าได้ ที่พักควรทำอย่างไร

ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย ระบบส่งข้อความลูกค้าของอโกด้าไม่อนุญาตให้เปิดเผยรายละเอียดบัตรเครดิตหรือข้อมูลติดต่อส่วนบุคคล หากที่พักต้องการติดต่อกับลูกค้าโดยตรง ที่พักสามารถแจ้งให้ลูกค้าติดต่อที่พักทางหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ปรากฏในใบยืนยันการจอง หากต้องการอัปเดตข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมล กรุณาอัปเดตข้อมูลการติดต่อที่พักในระบบ YCS >> ข้อมูลบุคคลติดต่อของที่พัก (Contacts) เป็นอันดับแรก จากนั้นกรุณา ติดต่อเรา เพื่อให้เราอัปเดตข้อมูลการติดต่อในใบยืนยันการจอง

3. ทำอย่างไรหากลูกค้าไม่ตอบกลับข้อความของที่พักที่ส่งผ่านระบบส่งข้อความของอโกด้า ที่พักสามารถติดต่อลูกค้าด้วยวิธีการอื่นๆ ได้หรือไม่

ที่พักสามารถติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้าเพื่อให้เราช่วยส่งข้อความถึงลูกค้า อย่างไรก็ตาม การดำเนินการนี้ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าจะตอบกลับโทรศัพท์หรืออีเมลของเราหรือไม่

4. ฉันบริหารจัดการที่พักหลายแห่งที่ลงทะเบียนกับอโกด้า ฉันสามารถดูและใช้เทมเพลตคำตอบที่สร้างขึ้นในระบบส่งข้อความถึงลูกค้าของอโกด้าสำหรับที่พักทั้งหมดที่ฉันดูแลได้หรือไม่

ท่านจะต้องสร้างเทมเพลตคำตอบใหม่สำหรับหมายเลข ID ที่พักแต่ละรายการที่ท่านบริหารจัดการ

5. ผู้ใช้งานทุกคนในระบบ YCS ในทุกบทบาทหน้าที่สามารถใช้เทมเพลตคำตอบได้หรือไม่

ผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลการจองในระบบ YCS เท่านั้นที่จะสามารถใช้เทมเพลตคำตอบได้

6. เทมเพลตคำตอบใช้ได้กับเฉพาะบางภาษาใช่หรือไม่ คำตอบจะได้รับการแปลหรือไม่หากที่พักไม่ได้ใช้ภาษาเดียวกันกับผู้เข้าพัก

ที่พักสามารถสร้างเทมเพลตคำตอบ ใน ภาษา ใดก็ได้ที่ที่พักใช้ตามปกติในระบบ YCS ข้อความตอบกลับที่ส่งถึงผู้เข้าพักจะได้รับการแปลเป็นภาษาที่ผู้เข้าพักต้องการโดยอัตโนมัติ

ติดต่อเรา  

หากท่านมีข้อสงสัยเพิ่มเติมใดๆ กรุณาติดต่อเราโดยคลิกปุ่ม “ความช่วยเหลือ” (Need Help) ในระบบ YCS หรือ ติดต่อเราด้วยวิธีอื่นๆ 

Was this article helpful?

%

%

Thanks for your feedback!

We're happy to hear that! Please tell us more.
Sorry about that. Could you tell us why?

Recommended reads

Agoda celebrates Golden Circle Awards across Asia

Agoda celebrates Golden Circle Awards across Asia

Agoda celebrates Golden Circle Awards across ...

We're thrilled to share that Agoda has recently hosted the Golden Circle Awards at in Bangkok, Phuket, Hong Kong, Seoul and Tokyo

We're thrilled to share that Agoda has recently hosted the Golden Circle Awards at in Bangkok, Phuke ...

Agoda Partner Appreciation Night – Livestream

Agoda Partner Appreciation Night – Livestream

Agoda Partner Appreciation Night – Live ...

Thank you for joining us for industry insights from Agoda’s leaders!

Thank you for joining us for industry insights from Agoda’s leaders!

Protected: Agoda Partner Appreciation Night – Livestream

Protected: Agoda Partner Appreciation Night – Livestream

Protected: Agoda Partner Appreciation Night & ...

There is no excerpt because this is a protected post.

There is no excerpt because this is a protected post.

Agoda Manila hosts ‘Coffee Session’ for Growth Team

Agoda Manila hosts ‘Coffee Session’ for Growth Team

Agoda Manila hosts ‘Coffee Session̵ ...

Agoda Manila hosts 'Coffee Session' for Growth Team Partners

Agoda Manila hosts 'Coffee Session' for Growth Team Partners

Agoda launches the 3rd edition Eco Deals Program at the ASEAN Tourism – Forum

Agoda launches the 3rd edition Eco Deals Program at the ASEAN Tourism – Forum

Agoda launches the 3rd edition Eco Deals Prog ...

Agoda, the global digital travel platform, announced at the ASEAN Tourism Forum (ATF) that it has broadened its collaboration with World Wide Fund for Nature (WWF), expanding its Eco Deals Program to support eight conservation projects across Southeast Asia.

Agoda, the global digital travel platform, announced at the ASEAN Tourism Forum (ATF) that it has br ...

Agoda Manila hosts “Bites & Insights” for Partners

Agoda Manila hosts “Bites & Insights” for Partners

Agoda Manila hosts “Bites & Insigh ...

Partners feast on Bites & Insights in Manila

Partners feast on Bites & Insights in Manila

Agoda Partner Appreciation Night

Agoda Partner Appreciation Night

Agoda Partner Appreciation Night

Join us on 2 February from 18:00 (GMT+7) for industry insights from Agoda’s leaders.

Join us on 2 February from 18:00 (GMT+7) for industry insights from Agoda’s leaders.

Jet-set into 2024: Agoda shares travel ideas for a year of new discoveries!

Jet-set into 2024: Agoda shares travel ideas for a year of new discoveries!

Jet-set into 2024: Agoda shares travel ideas ...

As the new year begins, Thai travelers may find themselves curating their resolutions list, encompassing a wide range of aspirations from eating healthier and indulging in new experiences to reading more.

As the new year begins, Thai travelers may find themselves curating their resolutions list, encompas ...