ที่พักสามารถติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้หลายวิธีผ่านช่องทางการติดต่อต่างๆ ที่อโกด้าให้บริการ ซึ่งบทความนี้จะอธิบายวิธีติดต่อสื่อสารกับลูกค้าผ่านแต่ละช่องทาง

ช่องทางการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า

การติดต่อที่พักโดยตรงทางโทรศัพท์หรืออีเมล

เมื่อลูกค้าดำเนินการจองที่พักเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าจะได้รับข้อมูลการติดต่อของที่พัก ซึ่งประกอบด้วยหมายเลขโทรศัพท์และอีเมล (ข้อมูลดังกล่าวจะขึ้นกับข้อมูลที่พักที่ลงทะเบียนไว้กับอโกด้า) หากลูกค้าติดต่อที่พักด้วยวิธีการนี้ ที่พักสามารถตอบลูกค้าด้วยตัวเองได้โดยตรง

ตัวอย่างข้อมูลการติดต่อของที่พักในใบยืนยันการจอง:

ระบบส่งข้อความที่ให้บริการโดยอโกด้า

ระบบส่งข้อความที่ให้บริการโดยอโกด้าคือช่องทางที่ที่พักสามารถใช้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้า เพื่อเปิดใช้บริการส่งข้อความ กรุณา ติดต่อเรา

วิธีอ่านและตอบข้อความ

ข้อความจากลูกค้าก่อนการจอง

ลูกค้าที่ค้นหาที่พักที่อโกด้าจะเห็นกล่องข้อความที่ด้านล่างของหน้าเพจที่พัก ซึ่งเชิญชวนให้ลูกค้าส่งข้อความถึงที่พักหากมีข้อสงสัยใดๆ ก่อนการจอง

ระบบจะส่งคำถามหรือคำขอต่างๆ ที่ลูกค้าส่งให้ที่พักก่อนดำเนินการจองไปยังอีเมลที่ที่พักลงทะเบียนไว้ในระบบ YCS โดยระบบจะไม่เปิดเผยอีเมลของลูกค้า และที่พักสามารถตอบกลับลูกค้าผ่านทางอีเมลนี้ได้โดยตรง คำตอบจากที่พักจะส่งไปยังอีเมลที่ลูกค้าใช้ในการสมัครสมาชิกกับเรา

ข้อความจากลูกค้าหลังการจอง

ลูกค้าสามารถติดต่อกับที่พักได้ทาง “กล่องข้อความ” (Inbox) ในหน้า “บัญชีของฉัน” (My Account) บนเว็บไซต์อโกด้า สำหรับลูกค้าที่จองที่พักแล้ว ที่พักสามารถดูข้อความใดๆ จากลูกค้าได้จาก:

  1. หน้าแชททางระบบ YCS (ระบบ Hermes): ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ที่พักรับหรือตอบกลับข้อความของลูกค้า รวมถึงสร้างเทมเพลตคำตอบเพื่อการตอบกลับที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
    • ที่พักสามารถสร้างเทมเพลตคำตอบและใช้แยกกันตามแต่ละหมายเลข ID ที่พัก
    • ที่พักสามารถเขียนเทมเพลตคำตอบในภาษาใดก็ได้ที่ระบบ YCS มีให้บริการ ข้อความทางอีเมลที่ส่งจากระบบ Hermes จะได้รับการแปลเป็นภาษาที่ลูกค้าใช้งานโดยอัตโนมัติ
    • หน้าแชทในแอป YCS ยังไม่มีบริการนี้

2. ในแอป YCS เลือก Bookings > View Bookings ค้นหาการจองที่ต้องการ แล้วเลือก Contact guest ที่พักสามารถอ่านข้อความจากลูกค้า ตอบข้อความ หรือส่งขอความไปหาลูกค้า และสามารถคลิกส่งอีเมลให้ลูกค้าได้เช่นกัน

3. อีเมล

ข้อความที่ลูกค้าส่งถึงท่านจะส่งไปที่อีเมลของท่านด้วยเช่นกัน โดยเป็นไปตามการตั้งค่าของท่านในหน้า “ข้อมูลการติดต่อที่พัก” (Contacts) ในระบบ YCS และที่พักสามารถส่งข้อความหาลูกค้าได้โดยการตอบกลับอีเมลฉบับดังกล่าว หากข้อความที่ท่านได้รับเป็นการส่งคำขอรับบริการเพิ่มเติม ท่านสามารคลิกปุ่ม “ข้อความตอบกลับอัตโนมัติ” (One-Click reply) เพื่อส่งคำตอบให้ลูกค้า ดังแสดงด้านล่างนี้

  • คำตอบที่แสดงเพื่อเลือกคำตอบต่างๆ

  • ข้อมูลส่วนตัวและหมายเลขบัตรเครดิตของลูกค้าจะไม่ได้รับการเปิดเผย
  • ที่พักจะไม่สามารถแนบไฟล์เอกสารผ่านช่องการติดต่อนี้ แต่สามารถแนบลิงก์ URL เพื่อให้ลูกค้าดาวน์โหลดไฟล์ได้ (อัปโหลดไฟล์โดยใช้บริการ เช่น Google Drive, Dropbox หรือ One Drive แล้วส่งลิงก์ให้ลูกค้า)

ระบบจะส่งอีเมลแจ้งเตือนให้ที่พักหากไม่มีการตอบกลับภายใน 16 ชั่วโมง

การติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้า

ลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลหรือส่งคำขอรับบริการเพิ่มเติมให้ที่พักได้โดยติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้า จากนั้นฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้าจะติดต่อหาที่พักทางโทรศัพท์หรืออีเมล

หากที่พักยังไม่เปิดใช้ระบบส่งข้อความของอโกด้า ที่พักสามารถติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้าเพื่อแจ้งข้อมูลให้กับลูกค้าทางโทรศัพท์หรืออีเมลในนามของที่พัก ที่พักสามารถดูข้อมูลการติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้าได้ที่ด้านล่างของใบยืนยันการจอง

คำถามที่พบบ่อย

1. หากใบยืนยันการจองไม่มีข้อมูลการติดต่อของลูกค้า ที่พักจะหาข้อมูลการติดต่อลูกค้าได้จากที่ใด

เพื่อให้เป็นไปตามพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เราจึงไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลของลูกค้าให้ที่พักทราบได้ อย่างไรก็ตาม ที่พักและลูกค้าสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างปลอดภัยผ่านระบบส่งข้อความของอโกด้า หากที่พักยังไม่ได้เปิดใช้งานช่องทางการส่งข้อความดังกล่าว ที่พักสามารถติดต่อทีมงานอโกด้าเพื่อขอเปิดใช้งานช่องทางนี้

2. ทำอย่างไรหากที่พักต้องการแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ของที่พักให้ลูกค้าทราบแต่ไม่สามารถพิมพ์ส่งในระบบส่งข้อความของอโกด้าได้

เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย ระบบจึงไม่อนุญาตให้ส่งข้อมูลบัตรเครดิตหรือข้อมูลส่วนตัวใดๆ ผ่านระบบส่งข้อความของอโกด้า หากที่พักต้องการติดต่อกับลูกค้าโดยตรง ที่พักสามารถแจ้งให้ลูกค้าติดต่อที่พักทางหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ปรากฏในใบยืนยันการจอง หากต้องการอัปเดตข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมล กรุณาอัปเดตข้อมูลการติดต่อที่พักในระบบ YCS เป็นอันดับแรก จากนั้นกรุณา ติดต่อเรา เพื่อให้เราอัปเดตข้อมูลการติดต่อในใบยืนยันการจอง

3. ทำอย่างไรหากลูกค้าไม่ตอบกลับข้อความของที่พักที่ส่งผ่านระบบส่งข้อความของอโกด้า ที่พักสามารถติดต่อลูกค้าด้วยวิธีการอื่นๆ ได้หรือไม่

ที่พักสามารถติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้าเพื่อให้เราช่วยส่งข้อความถึงลูกค้า อย่างไรก็ตาม การดำเนินการนี้ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าจะตอบกลับโทรศัพท์หรืออีเมลของเราหรือไม่

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง