ที่พักสามารถติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้หลายวิธีผ่านช่องทางการติดต่อต่างๆ ที่อโกด้าให้บริการ ซึ่งบทความนี้จะอธิบายวิธีติดต่อสื่อสารกับลูกค้าผ่านแต่ละช่องทาง

 

ช่องทางการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า

แผนผังต่อไปนี้จะอธิบายวิธีการต่างๆ ที่ลูกค้าใช้สำหรับติดต่อที่พัก

 

ช่องทางส่งข้อความที่ให้บริการโดยอโกด้า

ช่องทางส่งข้อความที่ให้บริการโดยอโกด้าคือช่องทางที่ที่พักสามารถใช้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้า ซึ่งที่พักสามารถติดต่อกับลูกค้าได้ทั้งก่อนและหลังจองที่พัก โดยที่พักสามารถเรียกดูข้อความเหล่านี้ได้ในระบบบบ YCS หรือทางอีเมลที่ลงทะเบียนไว้

หากต้องการเปิดใช้งานช่องทางส่งข้อความของอโกด้า กรุณาติดต่อทีมงานอโกด้า  โดยคลิกปุ่ม Support ในระบบ YCS

 

การติดต่อก่อนจองที่พัก

หากลูกค้าต้องการสอบถามข้อมูลหรือส่งคำขอรับบริการเพิ่มเติมให้ที่พักก่อนจอง ลูกค้าสามารถติดต่อที่พักได้โดยคลิกที่ป็อปอัปในหน้าที่พักบนเว็บไซต์อโกด้าดังภาพด้านล่าง

ระบบจะส่งคำถามหรือคำขอต่างๆ ที่ลูกค้าส่งให้ที่พักก่อนดำเนินการจองไปยังอีเมลที่ที่พักลงทะเบียนไว้ในระบบ YCS โดยระบบจะไม่เปิดเผยอีเมลของลูกค้า และที่พักสามารถตอบกลับลูกค้าผ่านทางอีเมลนี้ได้โดยตรง

 

การติดต่อหลังจองที่พัก

ลูกค้าสามารถแชทกับที่พักได้ทาง “กล่องข้อความ” (Inbox) ในหน้า “บัญชีของฉัน” (My Account) บนเว็บไซต์อโกด้า และที่พักสามารถดูข้อความจากลูกค้าที่จองที่พักแล้วได้ในระบบส่งข้อความของอโกด้า โดยดำเนินการตามขั้นตอนดังนี้: วิธีตรวจสอบข้อความและส่งข้อความให้ลูกค้า

นอกจากนี้ที่พักยังจะได้รับอีเมลแจ้งเตือนข้อความใหม่ทางอีเมลที่ลงทะเบียนไว้ในระบบ YCS และที่พักสามารถส่งข้อความหาลูกค้าได้โดยการตอบกลับอีเมลฉบับดังกล่าว

ระบบจะส่งอีเมลแจ้งเตือนให้ที่พักหากไม่มีการตอบกลับภายใน 16 ชั่วโมง

 

ติดต่อที่พักโดยตรงทางโทรศัพท์หรืออีเมล

เมื่อลูกค้าดำเนินการจองที่พักเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าจะได้รับข้อมูลการติดต่อของที่พัก ซึ่งประกอบด้วยหมายเลขโทรศัพท์และอีเมล (ข้อมูลดังกล่าวจะขึ้นกับข้อมูลที่พักที่ลงทะเบียนไว้กับอโกด้า) หากลูกค้าติดต่อที่พักด้วยวิธีการนี้ ที่พักสามารถตอบลูกค้าด้วยตัวเองได้โดยตรง

 

ตัวอย่างข้อมูลการติดต่อของที่พักในใบยืนยันการจอง:

 

ติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้า

ลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลหรือส่งคำขอรับบริการเพิ่มเติมให้ที่พักได้โดยติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้า จากนั้นฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้าจะติดต่อหาที่พักทางโทรศัพท์หรืออีเมล

 

หากที่พักยังไม่เปิดใช้งานช่องทางส่งข้อความของอโกด้า ที่พักสามารถติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้าเพื่อส่งข้อความให้กับลูกค้าทางโทรศัพท์หรืออีเมลในนามของที่พัก ที่พักสามารถดูข้อมูลการติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้าได้ที่ด้านล่างสุดของใบยืนยันการจอง

 

คำถามที่พบบ่อย

หากใบยืนยันการจองไม่มีข้อมูลการติดต่อของลูกค้า ที่พักจะติดต่อลูกค้าได้อย่างไร How can I find it?

เพื่อให้เป็นไปตามพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เราจึงไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลของลูกค้าให้ที่พักทราบได้ อย่างไรก็ตาม ที่พักและลูกค้าสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างปลอดภัยผ่านช่องทางการส่งข้อความของอโกด้า หากที่พักยังไม่ได้เปิดใช้งานช่องทางการส่งข้อความดังกล่าว ที่พักสามารถติดต่อทีมงานอโกด้าเพื่อขอเปิดใช้งานช่องทางนี้

 

ทำอย่างไรหากที่พักต้องการแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ของที่พักให้ลูกค้าทราบแต่ไม่สามารถพิมพ์ในช่องทางส่งข้อความของอโกด้าได้ What should I do?

เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย ระบบจึงไม่อนุญาตให้ส่งข้อมูลบัตรเครดิตหรือข้อมูลส่วนตัวใดๆ ผ่านช่องทางส่งข้อความของอโกด้า หากที่พักต้องการติดต่อกับลูกค้าโดยตรง ที่พักสามารถแจ้งให้ลูกค้าติดต่อที่พักทางหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ปรากฏในใบยืนยันการจอง หากที่พักต้องการอัปเดตข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมล กรุณาอัปเดตข้อมูลการติดต่อที่พักในระบบ YCS เป็นอันดับแรก จากนั้นกรุณาติดต่อทีมงาน Agoda Accommodation Support โดยคลิกปุ่ม Support ในระบบ YCS เพื่ออัปเดตข้อมูลการติดต่อในใบยืนยันการจอง

 

ทำอย่างไรหากลูกค้าไม่ตอบกลับข้อความของที่พักที่ส่งผ่านช่องทางส่งข้อความของอโกด้า ที่พักสามารถติดต่อลูกค้าด้วยวิธีการอื่นๆ ได้หรือไม่

ที่พักสามารถติดต่อทีมงานฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของอโกด้าเพื่อส่งข้อความให้ลูกค้า โดยเราจะติดต่อลูกค้าทางโทรศัพท์และอีเมล และขึ้นกับว่าลูกค้ามีการตอบรับหรือไม่