บทความนี้จะช่วยให้ที่พักได้รับเงินค่าที่พักด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร (Telex Transfer)

การโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารคืออะไร

 • การโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร (Telex Transfer) เป็นวิธีการชำระเงินที่มีให้บริการที่อโกด้า การตั้งค่าบัญชีธนาคารเพื่อรับเงินโดยการโอนเงินจะดำเนินการในระบบ YCS ที่เมนู การเงิน (Finance)
 • โปรดทราบว่าวิธีการชำระเงินนี้ใช้ได้กับบางประเทศหรือบางสกุลเงินเท่านั้น
 • พาร์ทเนอร์ที่พักจะได้รับชำระเงินสำหรับการจองโดยตรงผ่านบัญชีธนาคารที่ลงทะเบียนไว้
 • หากที่พักยังไม่ได้ตั้งค่าบัญชีธนาคาร สามารถดูวิธีตั้งค่าได้จากบทความ วิธีตั้งค่าบัญชีธนาคารในระบบ YCS เพื่อรับเงินค่าที่พักจากอโกด้า
 1. ยอดเงินจะสามารถเรียกเก็บได้หลังจากวันเช็คเอาต์ของการจองผ่านไปแล้ว 30 วัน  หากที่พักต้องการเรียกเก็บเงินเร็วขึ้น (เช่น เรียกเก็บเงินในวันเช็คเอาต์) กรุณาคลิกที่นี่ เพื่อดูวิธีชำระเงินอื่นๆ
 2. หากที่พักไม่เรียกเก็บเงินภายใน 150 วัน หลังวันเช็คเอาต์ ที่พักจะไม่สามารถเรียกเก็บเงินสำหรับการจองดังกล่าวได้อีกต่อไป

วิธีเรียกเก็บเงินค่าที่พักจากอโกด้า

 1. ล็อกอินเข้าสู่บัญชีของที่พักในระบบ YCS >> การเงิน (Finance)
 2. คลิก ธุรกรรมปัจจุบัน (Current Transactions)

3. ไปที่หัวข้อ ธุรกรรมการจอง (Booking Transactions)

 • ยอดเงินสำหรับการจองที่แสดงในส่วนนี้คือยอดที่ครบกำหนดชำระและสามารถเรียกเก็บเงินได้
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่พักเลือกทำเครื่องหมาย/ไม่ทำเครื่องหมายที่การจองที่ต้องการ/ไม่ต้องการเรียกเก็บเงินในช่อง มัติ (Approve)

4. ตรวจสอบข้อมูลที่หัวข้อ ธุรกรรมที่มีการแก้ไข (Adjustment Transactions) กรุณาคลิก ที่นี่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

5. คลิก ถัดไป

6. กรุณาคลิก เรียกเก็บเงิน (Settle) เพื่อเรียกเก็บเงินให้เสร็จสมบูรณ์ ที่พักจะได้รับเงินเข้าบัญชีธนาคารภายใน 10 วันทำการ

 • การชำระเงินที่ได้รับการอนุมัติจะแสดงในหน้า การชำระเงิน (Remittances) หรือหน้า ธุรกรรมทั้งหมด (All Transactions)
 • ในหน้า การชำระเงิน (Remittances) จะมีรายละเอียดธุรกรรมและ วันที่ชำระเงิน (Value Date) ซึ่งบอกวันที่ที่จะได้รับการชำระเงินในบัญชีธนาคารของที่พัก
 • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการไปที่หน้า การชำระเงิน” (Remittances) กรุณาอ่าน ดูข้อมูลการเรียกเก็บเงินในอดีต

ธุรกรรมที่มีการแก้ไข (Adjustment Transactions) คืออะไร

ที่หัวข้อ ธุรกรรมที่มีการแก้ไข ในระบบ YCS ที่พักจะพบการจองที่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขการชำระเงิน ซึ่งกรณีส่วนมากคือ การเรียกเก็บเงินเกิน มียอดคงค้าง หรือ การปฏิเสธการจอง

สิ่งที่ควรทราบ:

 • ที่พักต้องรวมธุรกรรมที่มีการแก้ไขทั้งหมดเมื่อเรียกเก็บเงิน
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าจำนวนเงินที่เรียกเก็บเงินเป็นจำนวนที่ไม่ติดลบ หากจำนวนเงินที่อนุมัติทั้งหมดเป็นจำนวนที่ติดลบ กรุณารอให้ได้รับธุรกรรมการจองเพิ่มเติม

ทำอย่างไรหากที่พักไม่ได้รับเงินค่าที่พักผ่านทางการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร

กรุณาตรวจสอบว่าบัญชีธนาคารของที่พักได้รับสถานะ อนุมัติแล้ว (Approved)

หากสถานะบัญชีธนาคารของที่พักคือ  รออนุมัติ (Pending) กรุณาตรวจสอบว่าที่พักได้ส่งเอกสารประกอบที่จำเป็นในระบบ YCS แล้ว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาไปที่ วิธีตั้งค่าบัญชีธนาคารเพื่อรับเงินค่าที่พัก 

หากสถานะบัญชีธนาคารของที่พักคือ ไม่ผ่านอนุมัติ (Rejected) อาจมีสาเหตุมาจาก ข้อมูลบัญชีธนาคารของที่พักไม่ครบถ้วนหรือไม่ถูกต้อง ดังนั้น อโกด้าขอแนะนำให้ตรวจสอบและแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้องสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาไปที่  วิธีตั้งค่าบัญชีธนาคารเพื่อรับเงินค่าที่พัก  

หากบัญชีธนาคารของท่านได้รับการ อนุมัติแล้ว กรุณาตรวจสอบกับธนาคารของท่านว่าได้รับการชำระเงินแล้วหรือไม่

 • หากยังไม่ได้รับเงิน กรุณาอ่าน วิธีดูข้อมูลธุรกรรมการจอง เพื่อตรวจสอบว่าพ้นช่วงเวลาเรียกเก็บเงินแล้วหรือไม่ ที่พักสามารถตรวจสอบวันรับชำระเงินได้โดยใช้หมายเลขอ้างอิงค้นหาในระบบ YCS >> การเงิน (Finance) >> การชำระเงิน (Remittances) >> คอลัมน์ วันที่ชำระเงิน (Value Date)
 • หากท่านยังคงไม่ได้รับการชำระเงินหลังจากผ่านไป 3-5 วันทำการหลังจาก “วันที่ชำระเงิน” กรุณา ติดต่อเรา เพื่อขอรับความช่วยเหลือ

คำถามที่พบบ่อย

1.หากจำนวนเงินที่แสดงในรายการธุรกรรมไม่ถูกต้องจะแจ้งให้ทีมงานอโกด้าทราบอย่างไร
2.ทำอย่างไรหากไม่ได้เรียกเก็บเงินภายในเวลา 150 วัน

ที่พักจะต้องเรียกเก็บเงิน ภายใน 150 วันนับจากวันเช็คเอาต์ มิเช่นนั้นที่พักจะไม่สามารถเรียกเก็บเงินจากการจองดังกล่าวได้หลังจากนั้น กรุณา ติดต่อเรา หากต้องการรับบริการความช่วยเหลือ

3.วิธีเรียกเก็บเงินค่าที่พักจากอโกด้าสำหรับการจองที่มีการแก้ไขหรือยกเลิกการจองทำอย่างไร

อโกด้าจะส่งอีเมลแจ้งการแก้ไขข้อมูลให้ที่พักทราบ ซึ่งแนบใบยืนยันการจองที่พัก (ในหัวข้ออีเมลจะมีคำว่า “AMENDED”) จำนวนเงินที่มีการแก้ไขนี้จะแสดงที่หน้า ธุรกรรมปัจจุบัน (Current Transactions) กรุณาเรียกเก็บเงินตามขั้นตอนในหัวข้อ “วิธีเรียกเก็บเงินค่าที่พักจากอโกด้า

หากการแก้ไขข้อมูลเกิดขึ้นหลังทำธุรกรรม ข้อมูลที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงจะได้รับการอัปเดตในหัวข้อ ธุรกรรมที่มีการแก้ไข (Adjustment Transactions) ในหน้า ธุรกรรมปัจจุบัน (Current Transactions)

หากท่านประสบปัญหาอื่นๆ กรุณาไปที่หน้าเพจ ทำอย่างไรหากที่พักเรียกเก็บเงินไม่สำเร็จ 

ติดต่อเรา

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมใดๆ กรุณาติดต่อเราโดยคลิกปุ่ม “ความช่วยเหลือ” (Need Help) ในระบบ YCS หรือ ติดต่อเราด้วยวิธีอื่นๆ